Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5499
Nhan đề: | Tình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan của người bệnh suy tim tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 2023 - 2024 |
Tác giả: | Phạm, Thị Minh Phương |
Người hướng dẫn: | Nguyễn, Quang Dũng Đỗ, Nam Khánh |
Từ khoá: | Dinh dưỡng;Suy tim |
Năm xuất bản: | 2024 |
Tóm tắt: | Mục tiêu: Đánh giá tình trạng dinh dưỡng và mô tả một số yếu tố liên quan đến tình trạng dinh dưỡng của người bệnh suy tim tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 2023 – 2024. Thiết kế nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 110 người bệnh suy tim từ 18 đến 60 tuổi điều trị nội trú tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Kết quả nghiên cứu: Nhóm tuổi phổ biến là 40 – 60 tuổi (85,5%), nam giới chiếm đa số với tỷ lệ 68,2%. Về chỉ số nhân trắc, BMI (Body Mass Index) trung bình của nam là 24,1 ± 4,0, BMI của nữ là 21,5 ± 3,0, tỷ số vòng eo/vòng mông của nam (0,92 ± 0,06) cao hơn nữ (0,86 ± 0,05), sự khác biệt có ý nghĩa thống kê (p < 0,05). Đánh giá tình trạng dinh dưỡng theo chỉ số khối cơ thể BMI, nghiên cứu cho thấy có 8,2% người bệnh thiếu năng lượng trường diễn, 25,4% thừa cân – béo phì. Theo bộ công cụ đánh giá tổng thể chủ quan SGA (Subjective Global Assessment), tỷ lệ người bệnh có nguy cơ suy dinh dưỡng là 47,3%. Người bệnh có yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá, không tập thể dục có nguy cơ suy dinh dưỡng (SDD) cao hơn nhóm người bệnh không có yếu tố nguy cơ, sự khác biệt có ý nghĩa thống kê. Kết luận: Tỷ lệ người bệnh suy tim có nguy cơ SDD khá cao. Bên cạnh yếu tố bệnh lý còn có nhiều yếu tố về lối sống ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng của người bệnh suy tim. |
Định danh: | http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5499 |
Bộ sưu tập: | Luận văn thạc sĩ |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
2024THSphamthiminhphuong.docx Tập tin giới hạn truy cập | 366.78 kB | Microsoft Word XML | ||
2024THSphamthiminhphuong.pdf Tập tin giới hạn truy cập | 1.21 MB | Adobe PDF | Đăng nhập để xem toàn văn |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.