Please use this identifier to cite or link to this item:
http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5492
Title: | Nghiên cứu chỉ số đường huyết của sản phẩm dinh dưỡng Suppro Cerna |
Authors: | Trần Mai, Lan |
Advisor: | Lê Thị, Hương Trần Thị Hồng, Vân |
Keywords: | Dinh dưỡng;Chỉ số đường huyết |
Issue Date: | 2024 |
Abstract: | Suppro Cerna là sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng được sản xuất chuyên biệt cho người bệnh ĐTĐ có nguồn gốc bột lúa mạch, chất béo thực vật, maltitol, chất xơ, tinh chất đông trùng hạ thảo… Một số thành phần nguyên liệu như lúa mạch và maltitol thuộc nhóm thực phẩm chỉ số đường huyết thấp: GI 31 với lúa mạch và 35 với maltitol.11 Một số nghiên cứu đã chứng minh lợi ích sức khỏe của thực phẩm có GI thấp liên quan đến carbohydrate tự nhiên, giàu chất xơ và chế biến tối thiểu có chứa ngũ cốc.12,13 Ngoài ra nhóm tác giả Yuan Dong cho biết tinh chất đông trùng hạ thảo có tác dụng giảm đường huyết.14 Chiết xuất đông trùng hạ thảo còn có các đặc tính chống ung thư, chống oxy hóa có tác dụng điều trị với các biến chứng ĐTĐ.15 Điều này gợi ý, Suppro Cerna phù hợp sử dụng cho người bệnh cần kiểm soát đường huyết trong nhiều bệnh cảnh khác nhau. Tuy nhiên, chỉ số đường huyết thực tế của sản phẩm còn chưa được kiểm chứng. Do vậy, chúng tôi thực hiện nghiên cứu “Nghiên cứu chỉ số đường huyết của sản phẩm dinh dưỡng Suppro Cerna” với mục tiêu: |
URI: | http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5492 |
Appears in Collections: | Luận văn thạc sĩ |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
2024THStranmailan.pdf Restricted Access | 2.35 MB | Adobe PDF | Sign in to read | |
2024THSTranmailan.docx Restricted Access | 2.4 MB | Microsoft Word XML |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.