Please use this identifier to cite or link to this item: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5492
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê Thị, Hương-
dc.contributor.advisorTrần Thị Hồng, Vân-
dc.contributor.authorTrần Mai, Lan-
dc.date.accessioned2024-12-09T14:47:52Z-
dc.date.available2024-12-09T14:47:52Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.urihttp://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5492-
dc.description.abstractSuppro Cerna là sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng được sản xuất chuyên biệt cho người bệnh ĐTĐ có nguồn gốc bột lúa mạch, chất béo thực vật, maltitol, chất xơ, tinh chất đông trùng hạ thảo… Một số thành phần nguyên liệu như lúa mạch và maltitol thuộc nhóm thực phẩm chỉ số đường huyết thấp: GI 31 với lúa mạch và 35 với maltitol.11 Một số nghiên cứu đã chứng minh lợi ích sức khỏe của thực phẩm có GI thấp liên quan đến carbohydrate tự nhiên, giàu chất xơ và chế biến tối thiểu có chứa ngũ cốc.12,13 Ngoài ra nhóm tác giả Yuan Dong cho biết tinh chất đông trùng hạ thảo có tác dụng giảm đường huyết.14 Chiết xuất đông trùng hạ thảo còn có các đặc tính chống ung thư, chống oxy hóa có tác dụng điều trị với các biến chứng ĐTĐ.15 Điều này gợi ý, Suppro Cerna phù hợp sử dụng cho người bệnh cần kiểm soát đường huyết trong nhiều bệnh cảnh khác nhau. Tuy nhiên, chỉ số đường huyết thực tế của sản phẩm còn chưa được kiểm chứng. Do vậy, chúng tôi thực hiện nghiên cứu “Nghiên cứu chỉ số đường huyết của sản phẩm dinh dưỡng Suppro Cerna” với mục tiêu:vi_VN
dc.description.tableofcontentsMỤC LỤC LỜI CẢM ƠN DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT DANH MỤC BẢNG ĐẶT VẤN ĐỀ 1 CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3 1.1.Một số khái niệm, định nghĩa, phân loại 3 1.1.1. Khái niệm, định nghĩa 3 1.1.2. Phân loại 4 1.2. Sinh lý tiêu hoá hấp thu carbohydrate23 7 1.3. Chỉ số đường huyết của thực phẩm hoặc sản phẩm thực phẩm 10 1.4. GI thực phẩm và một số bệnh lý liên quan 12 1.4.1. Chỉ số đường huyết và bệnh ĐTĐ 12 1.4.2. Chỉ số đường huyết và béo phì 14 1.4.3. Chỉ số đường huyết và bệnh tim mạch 15 1.5. Các phương pháp xác định chỉ số đường huyết 16 1.6. Tình hình nghiên cứu chỉ số đường huyết trên thế giới và Việt Nam 18 1.6.1. Trên thế giới 18 1.6.2. Tại Việt Nam 20 1.7. Mô tả sản phẩm nghiên cứu 21 CHƯƠNG 2: ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 22 2.1. Đối tượng nghiên cứu 22 2.2. Địa điểm và thời gian nghiên cứu 23 2.3. Thiết kế nghiên cứu 23 2.4. Cỡ mẫu và chọn mẫu 25 2.5. Biến số/chỉ số nghiên cứu 25 2.6. Kỹ thuật thu thập thông tin 26 2.6.1. Đo các chỉ số nhân trắc 26 2.6.2. Xét nghiệm sinh hoá 28 2.7. Quy trình nghiên cứu 30 2.8. Xử lí và phân tích số liệu 34 2.9. Sai số và cách khắc phục 36 2.10. Đạo đức nghiên cứu 36 CHƯƠNG 3: KẾT QỦA NGHIÊN CỨU 37 3.1. Đặc điểm chung của đối tượng tham gia nghiên cứu. 37 3.2. Đặc điểm nhân trắc học và cận lâm sàng của đối tượng nghiên cứu 39 CHƯƠNG 4: BÀN LUẬN 48 4.1. Một số đặc điểm của nhóm đối tượng nghiên cứu 48 4.1.1. Đặc điểm chung của nhóm đối tượng nghiên cứu 48 4.1.2. Đặc điểm nhân trắc học và cận lâm sàng của người bệnh 48 4.2. Đáp ứng đường máu của các đối tượng nghiên cứu khi sử dụng Glucose và Suppro Cerna 50 KẾT LUẬN 62 KHUYẾN NGHỊ 63 TÀI LIỆU THAM KHẢO PHỤ LỤC 1: CÔNG CỤ THU THẬP THÔNG TIN PHỤ LỤC 2: KẾT QUẢ ĐO CHỈ SỐ ĐƯỜNG HUYẾT THÔNG TIN HỆ SỐ BIẾN THIÊN CỦA MÁY ĐO ĐƯỜNG MÁU MAO MẠCH ACCU-CHECK GUIDEvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectDinh dưỡngvi_VN
dc.subjectChỉ số đường huyếtvi_VN
dc.titleNghiên cứu chỉ số đường huyết của sản phẩm dinh dưỡng Suppro Cernavi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Luận văn thạc sĩ

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
2024THStranmailan.pdf
  Restricted Access
2.35 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read
2024THSTranmailan.docx
  Restricted Access
2.4 MBMicrosoft Word XML


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.