Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5407
Nhan đề: | Khẩu phần thực tế và mối liên quan đến tình trạng dinh dưỡng ở người cao tuổi tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái, Hà Nội năm 2023 |
Tác giả: | Nguyễn Thị, Thị Quỳnh Châu |
Người hướng dẫn: | Nguyễn, Thùy Linh |
Từ khoá: | Dinh dưỡng;8720401 |
Năm xuất bản: | 2024 |
Tóm tắt: | Mục tiêu mô tả khẩu phần thực tế của người cao tuổi tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái Hà Nội năm 2023 và mô tả mối liên quan giữa khẩu phần thực tế với tình trạng dinh dưỡng ở đối tượng trên. Phương pháp nghiên cứu mô tả cắt ngang, phương pháp chọn mẫu toàn bộ đối tượng là người cao tuổi đang được chăm sóc toàn thời gian tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái. Thực tế thu thập được 100 đối tượng nghiên cứu. Kết quả: Khẩu phần của đa số đối tượng nghiên cứu không đáp ứng đủ năng lượng, hầu hết các vitamin và khoáng chất cần thiết theo nhu cầu khuyến nghị. Năng lượng trung bình trong khẩu phần đối tượng nghiên cứu là 1231,9± 270,1 kcal/ngày, lượng Glucid, protein, lipid trung bình trong khẩu phần lần lượt là 176,3± 43,2g/ngày, 50,0± 13,1 g/ngày, và 36,2± 6,6 g/ngày. Có mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa đường nuôi ăn, khẩu phần Protein, Lipid, Glucid, Phospho, Kẽm, Vitamin A, Vitamin B1, Vitamin B6, Vitamin D của đối tượng nghiên cứu và tình trạng dinh dưỡng theo MNA với p<0,05. Có mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa lượng Phospho, Kẽm và Sắt trong khẩu phần của đối tượng nghiên cứu và tình trạng dinh dưỡng theo BMI, với p< 0,05. |
Định danh: | http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5407 |
Bộ sưu tập: | Luận văn thạc sĩ |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
2024THSNguyenThiQuynhChau.pdf Tập tin giới hạn truy cập | 1.5 MB | Adobe PDF | Đăng nhập để xem toàn văn | |
2024THSNguyenThiQuynhChau.docx Tập tin giới hạn truy cập | 355.46 kB | Microsoft Word XML |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.