Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5407
Nhan đề: Khẩu phần thực tế và mối liên quan đến tình trạng dinh dưỡng ở người cao tuổi tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái, Hà Nội năm 2023
Tác giả: Nguyễn Thị, Thị Quỳnh Châu
Người hướng dẫn: Nguyễn, Thùy Linh
Từ khoá: Dinh dưỡng;8720401
Năm xuất bản: 2024
Tóm tắt: Mục tiêu mô tả khẩu phần thực tế của người cao tuổi tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái Hà Nội năm 2023 và mô tả mối liên quan giữa khẩu phần thực tế với tình trạng dinh dưỡng ở đối tượng trên. Phương pháp nghiên cứu mô tả cắt ngang, phương pháp chọn mẫu toàn bộ đối tượng là người cao tuổi đang được chăm sóc toàn thời gian tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái. Thực tế thu thập được 100 đối tượng nghiên cứu. Kết quả: Khẩu phần của đa số đối tượng nghiên cứu không đáp ứng đủ năng lượng, hầu hết các vitamin và khoáng chất cần thiết theo nhu cầu khuyến nghị. Năng lượng trung bình trong khẩu phần đối tượng nghiên cứu là 1231,9± 270,1 kcal/ngày, lượng Glucid, protein, lipid trung bình trong khẩu phần lần lượt là 176,3± 43,2g/ngày, 50,0± 13,1 g/ngày, và 36,2± 6,6 g/ngày. Có mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa đường nuôi ăn, khẩu phần Protein, Lipid, Glucid, Phospho, Kẽm, Vitamin A, Vitamin B1, Vitamin B6, Vitamin D của đối tượng nghiên cứu và tình trạng dinh dưỡng theo MNA với p<0,05. Có mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa lượng Phospho, Kẽm và Sắt trong khẩu phần của đối tượng nghiên cứu và tình trạng dinh dưỡng theo BMI, với p< 0,05.
Định danh: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5407
Bộ sưu tập: Luận văn thạc sĩ

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
2024THSNguyenThiQuynhChau.pdf
  Tập tin giới hạn truy cập
1.5 MBAdobe PDFbook.png
 Đăng nhập để xem toàn văn
2024THSNguyenThiQuynhChau.docx
  Tập tin giới hạn truy cập
355.46 kBMicrosoft Word XML


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.