Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/4937
Nhan đề: Nghiên cứu chất lượng và một số yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng khối tiểu cầu
Tác giả: Nguyễn Quang Đông
Người hướng dẫn: GS.TS Phạm Quang Vinh
PGS.TS Bạch Khánh Hòa
Từ khoá: Huyết học và truyền máu - 62720151
Năm xuất bản: 2024
Tóm tắt: - Khối tiểu cầu (KTC) điều chế từ đơn vị máu toàn phần và KTC gạn tách từ người hiến máu bằng máy tách tế bào tự động đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam tại thông tư 26/2013/TT-BYT hướng dẫn hoạt động truyền máu. - Chất lượng KTC điều chế từ đơn vị máu toàn phần bị ảnh hưởng bởi thời gian từ khi thu gom máu tới khi điều chế (KTC điều chế trước 8 giờ có độ pH tốt hơn KTC điều chế trong thời gian 8 giờ đến 24 giờ kể từ khi thu gom máu), số lượng tiểu cầu người hiến máu. Không bị ảnh hưởng bởi thể tích đơn vị máu toàn phần, số lượng hồng cầu, Hct, MCV người hiến máu. - Chất lượng KTC gạn tách từ người hiến máu bằng máy tách tế bào tự động bị ảnh hưởng bởi loại máy tách tế bào, KTC gạn tách bằng máy Trima có chất lượng tốt nhất. Không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cân nặng, giới tính, số lượng tiểu cầu, số lượng hồng cầu, Hct và MCV của người hiến máu. - Trong thời gian bảo quản một số chỉ tiêu hóa sinh của KTC thay đổi. Số lượng tiểu cầu giảm, tiểu cầu thay đổi hình thái chuyển dạng từ hình đĩa sang hình cầu và giảm chức năng.
Định danh: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/4937
Bộ sưu tập: Luận án (nghiên cứu sinh)

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
24- Dong.pdf
  Tập tin giới hạn truy cập
1.56 MBAdobe PDFbook.png
 Đăng nhập để xem toàn văn
LUAN AN_- Dong.pdf
  Tập tin giới hạn truy cập
2.7 MBAdobe PDFbook.png
 Đăng nhập để xem toàn văn


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.