Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/4381
Nhan đề: ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ PHẪU THUẬT KẾT HỢP XƯƠNG ĐIỀU TRỊ GÃY KÍN MÂM CHÀY TẠI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN
Tác giả: Trần, Văn Quân
Người hướng dẫn: Đào, Xuân Thành
Từ khoá: mâm chày;kết hợp xương
Năm xuất bản: 2023
Tóm tắt: Tóm tắt: Mục tiêu của nghiên cứu nhằm đánh giá kết quả phẫu thuật kết hợp xương cho những bệnh nhân gãy kín mâm chày tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Thiết kế nghiên cứu được sử dụng là nghiên cứu mô tả, hồi cứu trên 38 bệnh nhân gãy kín mâm chày được phẫu thuật kết hợp xương tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An từ tháng 01/2020 đến tháng 06/2022. Kết quả nghiên cứu cho thấy trên các bệnh nhân gãy mâm chày được phẫu thuật kết hợp xương, tuổi trung bình là 49,03 ± 11,82 tuổi. Bệnh nhân trẻ tuổi nhất là 29. Bệnh nhân nhiều tuổi nhất là 74. Có 37/38 bệnh nhân liền vết mổ kỳ đầu (97,4%), có 1 bệnh nhân liền vết mổ muộn; các bệnh nhân có kết quả nắn chỉnh sau mổ tốt (84,2%) và khá (15,8%). Chức năng khớp gối tại thời điểm tái khám theo Roy. Sanders đạt tốt (50%), khá (42,1%), có 7,9% chỉ đạt kết quả ở mức trung bình. Kết quả nắn chỉnh sau mổ có mối liên quan với các di lệch mâm chày trước mổ (mức độ lún mâm chày ngoài, mâm chày trong; độ tăng độ rộng mâm chày trên phim thẳng). Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả phục hồi chức năng khớp gối bao gồm: tuổi, phân độ Schatzker trước mổ, kết quả nắn chỉnh sau mổ, thời gian bắt đầu tập phục hồi chức năng sau mổ. Phẫu thuật kết hợp xương là phương pháp hiệu quả để điều trị gãy kín mâm chày.
Định danh: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/4381
Bộ sưu tập: Luận văn chuyên khoa 2

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
7. LV CK2 BS Trần Văn Quan - CTCH SAU BV.docx
  Tập tin giới hạn truy cập
15.21 MBMicrosoft Word XML
7. LV CK2 BS Trần Văn Quan - CTCH SAU BV.pdf
  Tập tin giới hạn truy cập
1.83 MBAdobe PDFbook.png
 Đăng nhập để xem toàn văn


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.