Please use this identifier to cite or link to this item: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/3815
Title: Thừa cân béo phì và một số yếu tố liên quan của người lao động tại một nhà máy sản xuất ở Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021.
Authors: Phạm, Oanh
Advisor: Đỗ, Hòa
Keywords: Thừa cân béo phì;người lao động
Issue Date: 2022
Abstract: 1. Thực trạng thừa cân - béo phì của người lao động tại một nhà máy sản xuất ở Thành phố Hồ Chí Minh Tình trạng thừa cân – béo phì, chỉ số vòng eo và tỷ lệ VE/VM của người lao động tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp Đức Bổn có tỷ lệ cao và tăng dần theo nhóm tuổi ở cả nam và nữ: ˗ Tỷ lệ thừa cân – béo phì là 27,2% (thừa cân là 23,0% và béo phì là 4,2%); 28,9% ở nam và 25,3% ở nữ. Tỷ lệ thừa cân – béo phì có xu hướng tăng lên theo nhóm tuổi tăng dần và cao nhất ở nhóm 50 – 59 tuổi. ˗ Tỷ lệ người lao động có vòng eo và tỷ số VE/VM cao lần lượt là 35,5% (nam là 29,1% và nữ là 42,3%) và 30,2% (nam là 36,7% và nữ là 23,2%). Tỷ lệ vòng eo và VE/VM cao tăng dần theo nhóm tuổi ở cả nam và nữ, cao nhất là nhóm 50 – 59 tuổi. 2. Một số yếu tố liên quan đến thực trạng thừa cân – béo phì của người lao động tại một nhà máy sản xuất ở Thành phố Hồ Chí Minh Có sự liên quan có ý nghĩa thống kê giữa thói quen ăn đêm, thường xuyên chế biến thực phẩm dưới dạng chiên xào nướng, sử dụng rượu bia và mức độ tiêu thụ rau với thừa cân – béo phì, béo bụng và VE/VM cao. Có sự liên quan có ý nghĩa thống kê giữa tần suất sử dụng bánh kẹo ngọt các loại, đồ uống có đường các loại, sữa và các chế phẩm từ sữa, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm muối chua muối mặn, thịt nhiều béo, hạt nhiều béo, dầu thực vật và mỡ động vật với thừa cân – béo phì. Không tìm thấy mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa thừa cân – béo phì với các yếu tố khác.
URI: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/3815
Appears in Collections:Luận văn thạc sĩ

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Luận văn Phạm Thị Oanh - Cao học Dinh dưỡng - Khóa 29.pdf
  Restricted Access
1.44 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.