Please use this identifier to cite or link to this item: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/3678
Title: Tình trạng dinh dưỡng của người bệnh cao tuổi mắc bệnh tim mạch và một số yếu tố liên quan tại Bệnh viện II Lâm Đồng năm 2021-2022
Authors: Vũ Nguyễn Huyền, Nga
Advisor: Nguyễn Đỗ, Huy
Đỗ Thị, Hòa
Keywords: Tình trạng dinh dưỡng;người cao tuổi;bệnh tim mạch
Issue Date: 2022
Abstract: Mục tiêu: 1. Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh cao tuổi mắc bệnh tim mạch tại Bệnh viện II Lâm Đồng năm 2021-2022. 2. Mô tả một số yếu tố liên quan đến tình trạng dinh dưỡng của người bệnh cao tuổi mắc bệnh tim mạch tại Bệnh viện II Lâm Đồng năm 2021-2022. Đối tượng: Tất cả bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên nhập viện tại khoa Nội - Lão khoa - Tim mạch có bệnh lý tim mạch tại Bệnh viện II Lâm Đồng năm 2021-2022. Phương pháp nghiên cứu: Thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang, lấy mẫu thuận tiện đến khi đủ cỡ mẫu. Kết quả chính: - Phân loại TTDD theo BMI: thiếu năng lượng trường diễn (CED): 15,2%, bình thường: 72,5% và thừa cân, bép phì: 12,3%. - Phân loại TTDD theo MNA: có nguy cơ dinh dưỡng: 56,7% và không có nguy cơ dinh dưỡng: 43,3%. - Phân loại TTDD theo NRS-2002: có nguy cơ dinh dưỡng: 47,8% và không có nguy cơ dinh dưỡng: 52,2%. - Năng lượng trung bình khẩu phần: 1537kcal (nam giới: 1617kcal, nữ giới: 1477kcal). - Tính cân đối của khẩu phần: P : L : G = 13,3 : 11,0 : 75,7 - Có mối liên quan giữa nhóm tuổi và tình trạng năng lượng khẩu phần đến phân loại TTDD theo cả MNA và NRS-2002. - Không tìm thấy mối liên quan giữa giới tính, dân tộc, trình độ học vấn, sống cùng người than, số lượng bệnh lý mắc phải, sử dụng đồ uống có cồn, hút thuốc lá, thuốc lào và tập luyện thể lực đến phân loại TTDD theo cả MNA và NRS-2002.
URI: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/3678
Appears in Collections:Luận văn thạc sĩ

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
CHDD2022-02200659.docx
  Restricted Access
496.67 kBMicrosoft Word XML
CHDD2022_02200659.pdf
  Restricted Access
1.77 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.