Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/3657
Nhan đề: Tình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan của sinh viên khoa Y Trường Đại học Buôn Ma Thuột năm 2021
Tác giả: Trần, Thị Yến Ngọc
Người hướng dẫn: Lê, Danh Tuyên
Trần, Hiếu Học
Từ khoá: tình trạng dinh dưỡng;yếu tố liên quan;sinh viên khoa Y;trường Đại học Buôn Ma Thuột năm 2021
Năm xuất bản: 2022
Tóm tắt: Nghiên cứu này được thực hiện từ tháng 7/2021 đến tháng 6/2022 trên 426 sinh viên Y đa khoa (từ năm nhất đến năm 6) đang học tại khoa Y trường đại học Buôn Ma Thuột nhằm đánh giá tình trạng dinh dưỡng và mô tả một số yếu tố liên quan đến tình trạng dinh dưỡng của sinh viên. Nghiên cứu sử dụng thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang. Kết quả nghiên cứu cho thấy chiều cao trung bình ở nam là 170,0±5,8 cm, ở nữ là 157,5±5,3 cm; cân nặng trung bình ở nam là 65,0±11,9 kg, ở nữ là 49,9±7,4 kg; BMI trung bình ở nam là 22,5±3,7 kg/m2, ở nữ là 20,1±2,7 kg/m2. Tỷ lệ sinh viên bị thiếu năng lượng trường diễn là 20% trong đó sinh viên nam là 4.2% và sinh viên nữ là 15.7%. Tỷ lệ sinh viên bị thừa cân/béo phì chung là 10.33% trong đó sinh viên nam là 7.5% và sinh viên nữ là 2.8%. Sự khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,001). Ngoài ra nghiên cứu còn cho thấy các yếu tố liên quan đến tình trạng dinh dưỡng của sinh viên là điều kiện kinh tế gia đình, trình độ học vấn của mẹ và tần suất tiêu thụ thực phẩm như cá nạc, sữa.
Định danh: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/3657
Bộ sưu tập: Luận văn thạc sĩ

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
LUẬN VĂN THẠC SĨ DINH DƯỠNG - YẾN NGỌC.pdf
  Tập tin giới hạn truy cập
1.36 MBAdobe PDFbook.png
 Đăng nhập để xem toàn văn
CHDINHDUONG2022_02200014.docx
  Tập tin giới hạn truy cập
476.94 kBMicrosoft Word XML


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.