Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/3150
Nhan đề: Đánh giá sự liên quan của chỉ số theo dõi độ đau (ANI) với một số chỉ số theo dõi độ sâu gây mê (BIS, PRST) và điểm đau (VAS) sau phẫu thuật mở ổ bụng
Tác giả: Hoàng Thị Thanh, Tâm
Người hướng dẫn: Nguyễn Hữu, Tú
Từ khoá: Theo dõi độ đau (ANI);theo dõi độ sâu gây mê (BIS, PRST);điểm đau VAS;phẫu thuật mở ổ bụng
Năm xuất bản: 23/11/2021
Tóm tắt: Mục tiêu: Đánh giá tương quan giữa chỉ số ANI với chỉ số BIS, thang điểm PRST và điểm đau VAS ở giai đoạn hồi tỉnh sau gây mê toàn thân để phẫu thuật mở ổ bụng. Đối tượng phương pháp: 60 bệnh nhân ASA I, II được phẫu thuật mở ổ bụng được đưa vào nghiên cứu. Tất cả bệnh nhân đều được theo dõi và gây mê theo phác đồ. Đo và ghi lại các chỉ số ANI, BIS, PRST, VAS theo các thời điểm nghiên cứu. Kết quả và kết luận: Có sự liên quan giữa chỉ số ANI với PRST, BIS trong mổ và điểm đau VAS sau phẫu thuật mở ổ bụng. ANI và BIS có mối tương quan tuyến tính thuận mức độ thấp với r=0,134 (r2 = 0,017; p<0,001) trong cả quá trình gây mê và mức độ trung bình với r=0,362 (r2 = 0,131; p<0,001) trong thời điểm có kích thích mạnh đặt ống nội khí quản và rạch da. ANI và PRST có mối tương quan tuyến tính nghịch mức độ trung bình với r=-0,402 (r2 = 0,129; p<0,001) và chặt chẽ với r=-0,511 (r2 =0,261; p<0,001) rong thời điểm có kích thích mạnh đặt ống nội khí quản và rạch da Thời điểm rút ống NKQ đến sau 60 phút chỉ số ANI và điểm đau VAS có mối tương quan nghịch chặt chẽ với r= - 0.517 (r2= 0,268 và p<0,001).
Định danh: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/3150
Bộ sưu tập: Luận văn bác sĩ nội trú

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
FILE_20211123_094112_Đề tài ANI Thanh Tâm. 11.12.2021.pdf
  Tập tin giới hạn truy cập
2.16 MBAdobe PDFbook.png
 Đăng nhập để xem toàn văn
FILE_20211123_094112_Đề tài ANI Thanh Tâm. 11.12.2021.docx
  Tập tin giới hạn truy cập
6.4 MBMicrosoft Word XML


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.