Please use this identifier to cite or link to this item:
http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/3120
Title: | ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ PHẪU THUẬT CẮT BÀNG QUANG TOÀN BỘ VÀ TẠO HÌNH THEO PHƯƠNG PHÁP CAMEY TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BÀNG QUANG GIAI ĐOẠN XÂM LẤN TẠI BỆNH VIỆN K |
Authors: | Bùi Xuân Nội, Nội |
Advisor: | Lê Văn Quảng, Quảng |
Keywords: | Tạo hình bàng quang |
Issue Date: | 2021 |
Abstract: | Qua quá trình nghiên cứu 72 bệnh nhân được phẫu thuật tạo hình bàng quang theo phương pháp Camey trong điều trị ung thư bàng quang xâm lấn tại Bệnh viện K từ tháng 6/2016 – 6/2021:với mục tiêu: nhận xét một số đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng, đánh giá kết quả điều trị của bệnh nhân ung thư bàng quang xâm lấn,thời gian sống thêm 5 năm và một số yếu tố ảnh hưởng, cho phép chúng tôi rút ra một số kết luận như sau: 1. Đặc điểm lâm sàng và mô bệnh học - Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, hay gặp nhất là từ 60-70 tuổi chiếm 41,7%, gặp ở nam nhiều hơn nữ,tỉ lệ nam:nữ là 4,5/1. - Loại mô bệnh học đa dạng trong đó: Carcinoma đường niệu nhiều nhất chiếm 93,1%, Carcinoma vảy chiếm 1,4%, ung thư biểu mô tuyến, thần kinh nội tiết chiếm 5,6%. 2. Kết quả điều trị: - Thời gian phẫu thuật trung bình là 220 ± 25 phút, tối đa là 310 phút, tối thiểu là 180 phút, lượng máu mất trong mổ trung bình là 250 ± 100 ml. - Không gặp một tai biến nặng nào và không có tử vong trong mổ - Biến chứng sau mổ gặp 20,8% trong đó rò nước tiểu chiếm 8,3%, hẹp miệng nối bàng quang- niệu đạo 2,8%, thoát vị thành bụng 4,2%. - 68,1% bệnh nhân hài lòng sau mổ chất lượng cuộc sống ổn định và không gặp biến chứng sau mổ; 27,8% bệnh nhân rất hài lòng. 4,1% bệnh nhân không hài lòng sau mổ. |
URI: | http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/3120 |
Appears in Collections: | Luận văn chuyên khoa 2 |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
LV- BS NỘI (1).docx Restricted Access | 5.04 MB | Microsoft Word XML | ||
LV- BS NỘI (1)-đã chuyển đổi.pdf Restricted Access | 1.77 MB | Adobe PDF | Sign in to read |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.