Please use this identifier to cite or link to this item:
http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5469
Title: | Tình trạng dinh dưỡng, thói quen ăn uống và hoạt động thể lực của tiếp viên hàng không tại Tổng công ty hàng không Việt Nam năm 2023 - 2024 |
Authors: | TANG, THUY |
Advisor: | NGUYEN, HOANG THANH DO, NAM KHANH |
Keywords: | TINHTRANGDINHDUONG;TIEPVIENHANGKHONG |
Issue Date: | 2024 |
Abstract: | Mục tiêu: Mô tả tình trạng dinh dưỡng của tiếp viên hàng không tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam năm 2024. Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 243 tiếp viên hàng không tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Kết quả: Nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của 243 TVHK trong độ tuổi từ 18-59 tuổi, với độ tuổi trung bình là 35,9 8,8, trong đó nam giới chiếm 31,7%. Đối tượng nghiên cứu trong nghiên cứu này có cân nặng trung bình ở nam là 71,6 5,8 kg, ở nữ là 55,8 4,9 kg. Chiều cao trung bình của nam là 173,8 4,6 cm, nữ giới là 163,5 3,8 cm; BMI trung bình của nam giới là 23,8 1,5, cửa nữ giới là 20,9 1,7. Vòng eo trung bình của nam giới là 83,6 4,9, của nữ giới là 75,8 4,8. Tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn (CED) chung là 4,5% (nam chiếm 0,0% thấp hơn so với nữ là 4,5%. Tỷ lệ thừa cân chung là 6,6%, trong đó nam chiếm 5,8% cao hơn so với nữ là 0,8 %. Tỷ lệ béo phì chung là 0,4 % (nam chiếm 0,0% thấp hơn so với nữ là 0,6%. Tỷ lệ béo phì chung (theo phần trăm mỡ cơ thể) là 11,9%, nhóm 30 – 39 tuổi có tỉ lệ cao nhất là 3,7%, tiếp theo nhóm 50 – 59 tuổi là 3,3%, nhóm 40 – 49 tuổi là 2,9%, thấp nhất là nhóm 20 – 29 tuổi chiếm 2,1% (p = 0,002). Kết luận: Đa số đối tượng nghiên cứu có tình trạng dinh dưỡng bình thường, tỷ lệ TVHK có tỷ lệ thừa cân béo phì theo BMI và theo % mỡ cơ thể chiếm tỷ lệ thấp. |
URI: | http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5469 |
Appears in Collections: | Luận văn thạc sĩ |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Luận văn Ths. Thuỳ_Final.pdf Restricted Access | 2.14 MB | Adobe PDF | Sign in to read | |
Luận văn Ths. Thuỳ_Final.docx Restricted Access | 848.42 kB | Microsoft Word XML |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.