Please use this identifier to cite or link to this item: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5469
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNGUYEN, HOANG THANH-
dc.contributor.advisorDO, NAM KHANH-
dc.contributor.authorTANG, THUY-
dc.date.accessioned2024-12-06T09:52:26Z-
dc.date.available2024-12-06T09:52:26Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.urihttp://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5469-
dc.description.abstractMục tiêu: Mô tả tình trạng dinh dưỡng của tiếp viên hàng không tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam năm 2024. Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 243 tiếp viên hàng không tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Kết quả: Nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của 243 TVHK trong độ tuổi từ 18-59 tuổi, với độ tuổi trung bình là 35,9  8,8, trong đó nam giới chiếm 31,7%. Đối tượng nghiên cứu trong nghiên cứu này có cân nặng trung bình ở nam là 71,6  5,8 kg, ở nữ là 55,8  4,9 kg. Chiều cao trung bình của nam là 173,8  4,6 cm, nữ giới là 163,5  3,8 cm; BMI trung bình của nam giới là 23,8  1,5, cửa nữ giới là 20,9  1,7. Vòng eo trung bình của nam giới là 83,6  4,9, của nữ giới là 75,8  4,8. Tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn (CED) chung là 4,5% (nam chiếm 0,0% thấp hơn so với nữ là 4,5%. Tỷ lệ thừa cân chung là 6,6%, trong đó nam chiếm 5,8% cao hơn so với nữ là 0,8 %. Tỷ lệ béo phì chung là 0,4 % (nam chiếm 0,0% thấp hơn so với nữ là 0,6%. Tỷ lệ béo phì chung (theo phần trăm mỡ cơ thể) là 11,9%, nhóm 30 – 39 tuổi có tỉ lệ cao nhất là 3,7%, tiếp theo nhóm 50 – 59 tuổi là 3,3%, nhóm 40 – 49 tuổi là 2,9%, thấp nhất là nhóm 20 – 29 tuổi chiếm 2,1% (p = 0,002). Kết luận: Đa số đối tượng nghiên cứu có tình trạng dinh dưỡng bình thường, tỷ lệ TVHK có tỷ lệ thừa cân béo phì theo BMI và theo % mỡ cơ thể chiếm tỷ lệ thấp.vi_VN
dc.description.tableofcontentsĐẶT VẤN ĐỀ 1 CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3 1.1. Các khái niệm chung 3 1.1.1. Tiếp viên hàng không 3 1.1.2. Tình trạng dinh dưỡng 3 1.1.3. Thói quen ăn uống 4 1.1.4. Hoạt động thể lực 4 1.1.5. Phương pháp đánh giá tình trạng dinh dưỡng 4 1.2. Tình trạng dinh dưỡng và các yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng của người trưởng thành trong và ngoài nước. 10 1.3. Thực trạng thói quen ăn uống, hoạt động thể lực và các yếu tố ảnh hưởng của tiếp viên hàng không 13 1.3.1. Thực trạng thói quen ăn uống của tiếp viên hàng không 13 1.3.2. Thực trạng hoạt động thể lực 14 1.3.3. Một số yếu tố ảnh hưởng đến thói quen ăn uống và hoạt động thể lực của TVHK. 15 1.4. Tình hình nghiên cứu 19 CHƯƠNG 2. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 23 2.1. Đối tượng nghiên cứu 23 2.1.1. Tiêu chuẩn lựa chọn: 23 2.1.2. Tiêu chuẩn loại trừ 23 2.2. Thời gian và địa điểm nghiên cứu 23 2.3. Thiết kế nghiên cứu 23 2.4. Mẫu và phương pháp chọn mẫu 23 2.5. Biến số và chỉ số nghiên cứu 24 2.6. Phương pháp và công cụ thu thập số liệu 26 2.6.1. Phỏng vấn bằng bộ câu hỏi. 26 2.6.2. Thu thập thông tin nhân trắc học. 27 2.6.3. Quản lý và phân tích số liệu 28 2.6.4. Sai số và cách khống chế sai số 28 2.7. Đạo đức nghiên cứu 29 CHƯƠNG 3. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 30 3.1. Đặc điểm chung của đối tượng nghiên cứu 30 3.2. Tình trạng dinh dưỡng của đối tượng nghiên cứu 32 3.3. Thói quen ăn uống và hoạt động thể lực của đối tượng nghiên cứu 46 3.3.1.Thói quen ăn uống 46 3.3.2. Hoạt động thể lực 51 CHƯƠNG 4. BÀN LUẬN 56 4.1. Đặc điểm chung của đối tượng tham gia nghiên cứu 56 4.2. Tình trạng dinh dưỡng của đối tượng nghiên cứu 57 4.3. Thiếu năng lượng trường diễn 67 4.4. Thừa cân béo phì 70 4.5. Thói quen ăn uống và hoạt động thể lực của tiếp viên hàng không 73 4.5.1. Thói quen ăn uống của TVHK 73 4.5.2. Hoạt động thể lực của TVHK 75 KẾT LUẬN 78 KIẾN NGHỊ 79 TÀI LIỆU THAM KHẢO PHỤ LỤCvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectTINHTRANGDINHDUONGvi_VN
dc.subjectTIEPVIENHANGKHONGvi_VN
dc.titleTình trạng dinh dưỡng, thói quen ăn uống và hoạt động thể lực của tiếp viên hàng không tại Tổng công ty hàng không Việt Nam năm 2023 - 2024vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Luận văn thạc sĩ

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Luận văn Ths. Thuỳ_Final.pdf
  Restricted Access
2.14 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read
Luận văn Ths. Thuỳ_Final.docx
  Restricted Access
848.42 kBMicrosoft Word XML


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.