Please use this identifier to cite or link to this item: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5388
Title: Tình trạng dinh dưỡng và khẩu phần thực tế của người bệnh tăng huyết áp tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên năm 2023 - 2024
Authors: Phạm Diệu, Quỳnh
Advisor: TS. Trương Thị Thuỳ, Dương
GS.TS.Lê Thị, Hương
Keywords: tình trạng dinh dưỡng;khẩu phần thực tế;tăng huyết áp;người bệnh;khoa nội tim mạch;Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên
Issue Date: 11/2024
Abstract: Mục tiêu: Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh tăng huyết áp điều trị tại khoa nội tim mạch Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên năm 2023-2024; mô tả khẩu phần thực tế của người bệnh tăng huyết áp điều trị tại khoa nội tim mạch Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên năm 2023-2024. Đối tượng: Người bệnh được chẩn đoán xác định tăng huyết áp nhập viện điều trị nội trú tại khoa Nội tim mạch Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Phương pháp nghiên cứu: Mô tả cắt ngang. Kết quả: Có 20,5% thừa cân, 1,7% béo phì và 6,8% thiếu năng lượng trường diễn chiếm theo phân loại BMI; Có 43,2% đối tượng có chu vi vòng eo cao; 73,9% có tỉ số WHR cao; Tỷ lệ người bệnh có tăng glucose máu, tăng cholesterol, tăng Triglyceride, tăng LDL-C, giảm HDL-C lần lượt là 38,6%, 48,9%, 53,4%, 30,1%, 13,1%. Tần suất tiêu thụ thực phẩm: người bệnh thường xuyên sử dụng thịt hàng ngày, nhưng ít sử dụng cá, trứng, sữa, các loại đậu đỗ; thường xuyên ăn rau xanh nhưng ít ăn trái cây. Năng lượng khẩu phần 24 giờ trung bình theo cân nặng là 24,3 ± 6,2kcal/kg/ngày; Tỷ lệ người bệnh không đạt nhu cầu năng lượng là 82,2%, glucid là 88,9%, lipid là 70%, protein là 56,7%. Lượng chất xơ trong khẩu phần thấp 6,51 ± 2,99g/ngày, với 100% người bệnh không đạt so với khuyến nghị. Lượng natri khẩu phần trung bình là 1381,41 ± 523,2 mg. 100% người bệnh không đạt nhu cầu về kali và canxi.
URI: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5388
Appears in Collections:Luận văn thạc sĩ

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
2024THSPhamDieuQuynh.docx
  Restricted Access
35.17 MBMicrosoft Word XML
2024THSPhamDieuQuynh.pdf
  Restricted Access
2.31 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.