Please use this identifier to cite or link to this item: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5124
Title: Đánh giá chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư thanh quản trước và sau phẫu thuật
Authors: Bùi Thế, Anh
Advisor: PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh
Keywords: Tai – Mũi- Họng - 62720155
Issue Date: 6/5/2019
Publisher: Bùi Thế Anh
Abstract: Tóm tắt tiếng việt: THÔNG TIN TÓM TẮT NHỮNG KẾT LUẬN MỚI CỦA LUẬN ÁN TIẾN SĨ Tên đề tài: “Đánh giá chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư thanh quản trước và sau phẫu thuật” Chuyên ngành: Tai Mũi Họng Mã số: 62.72.01.55 Nghiên cứu sinh: BÙI THẾ ANH Người hướng dẫn: PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh Cơ sở đào tạo: Bộ môn Tai Mũi Họng - Trường Đại học Y Hà Nội. Những kết luận mới của luận án:  Lần đầu tiên áp dụng phương pháp đánh giá chất lượng cuộc sống dựa trên phương tiện nghiên cứu hiện đại là hai bộ câu hỏi EORTC-C30 và EORTCH&N35 cho đối tượng bệnh nhân ung thư thanh quản người Việt Nam trước và sau phẫu thuật. Kết quả luận án chứng tỏ việc đánh giá chất lượng cuộc sống sử dụng bộ câu hỏi cho bệnh nhân tự điền là hoàn toàn khả thi ở Việt Nam.  Lần đầu tiên đưa ra được bộ số liệu đánh giá chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư thanh quản điều trị theo một trong ba phương pháp phẫu thuật (vi phẫu thuật qua đường miệng sử dụng laser, cắt thanh quản bán phần và cắt thanh quản toàn phần) tại các thời điểm trước điều trị, sau điều trị phẫu thuật 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng. Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân cả 3 nhóm đều bị suy giảm cả về khía cạnh chức năng và khía cạnh triệu chứng sau phẫu thuật, trong đó nhóm bệnh nhân cắt thanh quản toàn phần bị suy giảm nhiều mặt nhất và sự suy giảm này duy trì kéo dài sau phẫu thuật. NGƯỜI HƯỚNG DẪN NGHIÊN CỨU SINH PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh Bùi Thế Anh
URI: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5124
Appears in Collections:Luận án (nghiên cứu sinh)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
BUITHEANH FULL LATS 2019.pdf
  Restricted Access
3.61 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read
BUITHEANH tom tat LATS 2019.pdf
  Restricted Access
1.15 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.