Please use this identifier to cite or link to this item: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/4762
Title: Hiệu quả can thiệp dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư điều trị hoá chất tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Authors: Nguyễn Thùy Linh
Advisor: GS.TS. Lê Thị Hương
Keywords: Dinh dưỡng - 62720303
Issue Date: 2019
Abstract: Đề tài đã cung cấp số liệu về tỷ lệ suy dinh dưỡng của người bệnh ung thư điều trị hoá chất. Trong đó, tỷ lệ SDD ở người bệnh ung thư đường tiêu hoá cao hơn người bệnh ung thư ngoài đường tiêu hoá. Đề tài đã xây dựng và ứng dụng được phác đồ can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh ung thư dạ dày và ung thư đại tràng điều trị hoá chất dựa trên khuyến cáo về năng lượng, protein và các chất dinh dưỡng của ESPEN cho người bệnh ung thư. Nghiên cứu cũng xây dựng được một số chế độ ăn phù hợp được người bệnh chấp nhận. Đặc biệt là chế phẩm soup cao năng lượng ăn đường miệng, sử dụng phù hợp cho người bệnh trong giai đoạn hoá trị khi người bệnh ăn kém do các tác dụng phụ của hoá chất. Nghiên cứu đưa ra bằng chứng về chế độ ăn đủ năng lượng và tăng protein góp phần cải thiện TTDD cho người bệnh ung thư thông qua kết quả tăng cân và tăng khối cơ ở nhóm can thiệp. Đồng thời nghiên cứu cũng đưa ra bằng chứng về can thiệp dinh dưỡng góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh ung thư.
URI: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/4762
Appears in Collections:Luận án (nghiên cứu sinh)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TTLA NguyenThuyLinh.pdf
  Restricted Access
1.25 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read
TVLA NGUYENTHUYLINH.pdf
  Restricted Access
2.04 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.