Please use this identifier to cite or link to this item: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/3659
Title: Tình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan của người bệnh Đái tháo đường typ 2 điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Đặng Thùy Trâm năm 2021 - 2022
Authors: Võ Thị Trang
Advisor: Nguyễn Thị Hương Lan
Keywords: yếu tố liên quan, tình trạng dinh dưỡng, đái tháo đường, Bệnh viện Đặng Thùy Trâm
Issue Date: 2022
Abstract: Nghiên cứu cắt ngang trên 170 người bệnh Đái tháo đường typ 2 điều trị tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện đa khoa khu vực Đặng Thùy Trâm. Kết quả cho thấy tình trạng dinh dưỡng bình thường theo BMI là 58,2%; thừa cân, béo phì (TC, BP) là 32,4%; thiếu năng lượng trường diễn (CED) là 9,4%. Kết quả nghiên cứu tìm thấy một số yếu tố liên quan tới tình trạng thừa cân, béo phì có ý nghĩa thống kê (p < 0,05): Nhóm ăn đêm có nguy cơ TC, BP gấp 1,9 (95%CI:1,01 – 3,74) lần so với nhóm không ăn đêm; nhóm ăn ngọt có nguy cơ TC, BP gấp 2,0 (95%CI:1,05 – 3,89) lần so với nhóm không ăn ngọt; nhóm mắc bệnh Tim mạch/THA kèm theo với ĐTĐ typ 2 có nguy cơ TC, BP gấp 2,4 (95%CI:1,24 – 4,81) lần so với nhóm không không mắc bệnh; nhóm tập thể lực không đạt có nguy cơ TC, BP gấp 2,0 (1,02 – 3,88) lần so với nhóm tập thể dục đạt; nhóm có năng lượng ăn vào không đạt nhu cầu khuyến nghị có nguy cơ TC, BP gấp 6,5 (1,78 - 24,10) so với nhóm ăn đạt nhu cầu khuyến nghị; nhóm sử dụng bánh kẹo ngọt thường xuyên có nguy cơ TC, BP hơn so với nhóm không sử dụng bánh kẹo ngọt thường xuyên.
URI: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/3659
Appears in Collections:Luận văn thạc sĩ

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
đề tài ĐTĐ - Võ Thị Trang CH DD 29.pdf
  Restricted Access
1.68 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read
BÁO CÁO ĐỀ TÀI DINH DƯỠNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG - VÕ THỊ TRANG CH DD 29.docx
  Restricted Access
285.58 kBMicrosoft Word XML


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.