Please use this identifier to cite or link to this item:
http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/3652
Title: | Tình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan của người bệnh tăng huyết áp điều trị tại Trung tâm y tế quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng năm 2021 |
Authors: | Phạm Thị, Kim Anh |
Advisor: | TS.Nguyễn Thị, Hương Lan |
Keywords: | tình trạng dinh dưỡng;tăng huyết áp |
Issue Date: | 2022 |
Abstract: | Mục tiêu: Đánh giá tình trạng dinh dưỡng, khẩu phần của người bệnh tăng huyết áp điều trị tại Trung tâm y tế quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng năm 2021; Mô tả một số yếu tố liên quan đến tình trạng dinh dưỡng của người bệnh tăng huyết áp điều trị tại Trung tâm y tế quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng năm 2021. Đối tượng: Người bệnh được chẩn đoán THA điều trị nội trú tại khoa Nội, Trung tâm y tế Quận Thanh Khê, Đà Nẵng Phương pháp nghiên cứu: Mô tả cắt ngang Kết quả: - 20,2% thừa cân béo phì, 15,5% thiếu năng lượng trường diễn theo BMI; Tỷ lệ người bệnh có tỷ số vòng eo/ vòng mông lớn 64,2%; Theo phân loại SGA: 79,6% có SGA-A, 19,4% có SGA-B và 1,0% có SGA-C; tỷ lệ người bệnh không đạt mức bình thường của các chỉ số glucose máu đói, triglycerid, cholesterol, LDL-C, HDL-C lần lượt là 30,6%, 54,4%, 54,9%, 74,1%, 12,4%; Năng lượng trung bình 1437,9 kcal, tỷ lệ người bệnh không đạt nhu cầu khuyến nghị về năng lượng, protein, lipid, glucid lần lượt là 74,1%, 40,4%, 82,9%, 60,1%; Nghiên cứu tìm thấy một số yếu tố liên quan đến tình trạng thừa cân béo phì có ý nghĩa thống kê (p<0,05): hoạt động thể lực, loại hình hoạt động thể lực đi bộ, dưỡng sinh, mức độ luyện tập, tỷ lệ protein khẩu phần |
URI: | http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/3652 |
Appears in Collections: | Luận văn thạc sĩ |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
CHDD29_PHẠM THỊ KIM ANH.pdf Restricted Access | Dinh Dưỡng | 1.48 MB | Adobe PDF | Sign in to read |
CHDD29_PHẠM THỊ KIM ANH.docx Restricted Access | 401.93 kB | Microsoft Word XML |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.