Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/2046
Nhan đề: Nghiên cứu chất lượng và một số yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng khối tiểu cầu
Tác giả: Nguyễn Quang, Đông
Người hướng dẫn: GS.TS Phạm Quang, Vinh
PGS.TS Bạch Khánh, Hòa
Từ khoá: 62720151;Huyết học và truyền máu
Tóm tắt: CỦA LUẬN ÁN TIẾN SĨ. Những kết luận mới của luận án:. - Khối tiểu cầu (KTC) điều chế từ đơn vị máu toàn phần và KTC gạn tách từ người hiến máu bằng máy tách tế bào tự động đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam tại thông tư 26/2013/TT-BYT hướng dẫn hoạt động truyền máu.. - Chất lượng KTC điều chế từ đơn vị máu toàn phần bị ảnh hưởng bởi thời gian từ khi thu gom máu tới khi điều chế (KTC điều chế trước 8 giờ có độ pH tốt hơn KTC điều chế trong thời gian 8 giờ đến 24 giờ kể từ khi thu gom máu), số lượng tiểu cầu người hiến máu. Không bị ảnh hưởng bởi thể tích đơn vị máu toàn phần, số lượng hồng cầu, Hct, MCV người hiến máu.. - Chất lượng KTC gạn tách từ người hiến máu bằng máy tách tế bào tự động bị ảnh hưởng bởi loại máy tách tế bào, KTC gạn tách bằng máy Trima có chất lượng tốt nhất. Không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cân nặng, giới tính, số lượng tiểu cầu, số lượng hồng cầu, Hct và MCV của người hiến máu.. - Trong thời gian bảo quản một số chỉ tiêu hóa sinh của KTC thay đổi. Số lượng tiểu cầu giảm, tiểu cầu thay đổi hình thái chuyển dạng từ hình đĩa sang hình cầu và giảm chức năng.
SUMMARY OF NEW CONCLUSIONS IN DOCTOR'S THESIS. New conclusions of the thesis:. - The platelet concentrate separated from donor’s whole blood and by automatic cell separators (plateletpheresis) achieved Vietnam’s standard quality according to Circular No. 26/2013 / TT-BYT (guidelines for blood transfusion operation).. - Quality of the platelet concentrate prepared from whole blood are affected by time from collection to preparation (pH of platelet concentrate within 8 hours preparation was better than the others within 8 hours to 24 hours since collection), and the platelet count of donors. Quality of the platelet concentrates was unaffected by volume of whole blood unit, red cell count, hematocrit, MCV of donors.. - Quality of plateletpheresis was affected by the type of cell separators. Quality of plateletpheresis separated by Trima machine got the best quality and was not affected by weight, gender, platelet count, red blood cell count, hematocrit and MCV of donors.. - Some biochemical indexes of platelet concentrates were changed (decreasing number of platelets, changing platelete’s morphology from spherical to disc and decreasing platelet functions) during preserving time.
Định danh: http://dulieuso.hmu.edu.vn//handle/hmu/2046
Bộ sưu tập: Luận án (nghiên cứu sinh)

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
137_LUAN AN_- Dong.pdf
  Tập tin giới hạn truy cập
2.7 MBAdobe PDFHình minh họa
 Đăng nhập để xem toàn văn
137_24- Dong.pdf
  Tập tin giới hạn truy cập
1.56 MBAdobe PDFHình minh họa
 Đăng nhập để xem toàn văn


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.