Please use this identifier to cite or link to this item: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5403
Title: Khẩu phần thực tế và mối liên quan đến tình trạng dinh dưỡng ở người cao tuổi tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái, Hà Nội năm 2023
Authors: Nguyễn, Thị Quỳnh Châu
Advisor: Nguyễn, Thùy Linh
Keywords: Khẩu phần ăn;Người cao tuổi
Issue Date: 2024
Abstract: Mục tiêu mô tả khẩu phần thực tế của người cao tuổi tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái Hà Nội năm 2023 và mô tả mối liên quan giữa khẩu phần thực tế với tình trạng dinh dưỡng ở đối tượng trên. Phương pháp nghiên cứu mô tả cắt ngang, phương pháp chọn mẫu toàn bộ đối tượng là người cao tuổi đang được chăm sóc toàn thời gian tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái. Thực tế thu thập được 100 đối tượng nghiên cứu. Kết quả: Khẩu phần của đa số đối tượng nghiên cứu không đáp ứng đủ năng lượng, hầu hết các vitamin và khoáng chất cần thiết theo nhu cầu khuyến nghị. Năng lượng trung bình trong khẩu phần đối tượng nghiên cứu là 1231,9± 270,1 kcal/ngày, lượng Glucid, protein, lipid trung bình trong khẩu phần lần lượt là 176,3± 43,2g/ngày, 50,0± 13,1 g/ngày, và 36,2± 6,6 g/ngày. Có mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa đường nuôi ăn, khẩu phần Protein, Lipid, Glucid, Phospho, Kẽm, Vitamin A, Vitamin B1, Vitamin B6, Vitamin D của đối tượng nghiên cứu và tình trạng dinh dưỡng theo MNA với p<0,05. Có mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa lượng Phospho, Kẽm và Sắt trong khẩu phần của đối tượng nghiên cứu và tình trạng dinh dưỡng theo BMI, với p< 0,05.
URI: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5403
Appears in Collections:Luận văn thạc sĩ

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Luận văn Quỳnh Châu- Cao hoc dinh dưỡng K31.docx
  Restricted Access
355.43 kBMicrosoft Word XML
Nguyễn Thị Quỳnh Châu-Cao học-Dinh dưỡng K31.pdf
  Restricted Access
1.48 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.