Please use this identifier to cite or link to this item:
http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5396
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn Trọng, Hưng | - |
dc.contributor.advisor | Đỗ Nam, Khánh | - |
dc.contributor.author | Nguyễn Thị, Thúy | - |
dc.date.accessioned | 2024-11-27T09:14:57Z | - |
dc.date.available | 2024-11-27T09:14:57Z | - |
dc.date.issued | 2024-11 | - |
dc.identifier.uri | http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5396 | - |
dc.description.abstract | 02 mục tiêu: 1. Mô tả thói quen dinh dưỡng và khẩu phần thực tế của người bệnh đái tháo đường type 2 ngoại trú tại Trung tâm Y tế Thành phố Vĩnh Yên năm 2023 – 2024. 2. Mô tả một số yếu tố liên quan đến khẩu phần thực tế của người bệnh đái tháo đường type 2 ngoại trú tại Trung tâm Y tế Thành phố Vĩnh Yên năm 2023 – 2024. | vi_VN |
dc.description.tableofcontents | ĐẶT VẤN ĐỀ 1 CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3 1.1. Đại cương về đái tháo đường 3 1.1.1. Định nghĩa 3 1.1.2. Phân loại 3 1.1.3. Cơ chế bệnh sinh của ĐTĐ type 2 3 1.1.4. Tiêu chuẩn chẩn đoán 4 1.2. Tình hình mắc ĐTĐ trên thế giới và tại Việt Nam 5 1.2.1. Tình hình mắc ĐTĐ trên thế giới 5 1.2.2. Tình hình mắc ĐTĐ tại Việt Nam 5 1.3. Thói quen dinh dưỡng và khẩu phần thực tế 7 1.3.1. Khẩu phần 7 1.3.2. Vai trò, nhu cầu các chất dinh dưỡng đối với bệnh nhân đái tháo đường 8 1.4. Một số nghiên cứu về thói quen dinh dưỡng, khẩu phần của bệnh nhân ĐTĐ tuype 2. 11 1.5. Một số yếu tố liên quan đến khẩu phần thực tế 13 1.5.1. Tuổi, giới 14 1.5.2. Môi trường và lối sống 14 1.5.3. Học vấn 14 1.5.4 Bệnh lý đi kèm 14 1.5.5. Hành vi và lối sống 15 1.5.6. Thói quen ăn uống 16 CHƯƠNG 2: ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 17 2.1. Đối tượng nghiên cứu 17 2.2. Địa điểm và thời gian nghiên cứu 17 2.3. Phương pháp nghiên cứu 17 2.3.1. Thiết kế nghiên cứu 17 2.3.2. Cỡ mẫu 18 2.3.3. Phương pháp chọn mẫu và kỹ thuật thu thập số liệu 19 2.4. Các biến số và chỉ số nghiên cứu 21 2.4.1. Thông tin chung về ĐTNC: 21 2.4.2. Chỉ số cho mục tiêu 1: Thói quen dinh dưỡng, khẩu phần thực tế của đối tượng nghiên cứu: 21 2.4.3. Chỉ số cho mục tiêu 2: Một số yếu tố liên quan đến khẩu phần, tình trạng dinh dưỡng của người bệnh đái tháo đường type 2 22 2.5. Các tiêu chí đánh giá 23 2.6. Các loại sai số và cách khắc phục 25 2.6.1. Các loại sai số 25 2.6.2. Khắc phục 25 2.7. Xử lý, phân tích số liệu 25 2.8. Đạo đức nghiên cứu 25 CHƯƠNG 3: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 26 3.1.Đặc điểm của đối tượng nghiên cứu 26 3.1.1. Thông tin chung của đối tượng nghiên cứu 26 3.1.2. Tình trạng dinh dưỡng của đối tượng nghiên cứu 29 3.2. Thói quen dinh dưỡng, khẩu phần thực tế của đối tượng nghiên cứu 32 3.2.1. Thói quen dinh dưỡng của đối tượng nghiên cứu 32 3.2.2. Khẩu phần thực tế của ĐTNC 40 3.3. Một số yếu tố liên quan đến khẩu phần thực tế của ĐTNC 45 CHƯƠNG 4: BÀN LUẬN 52 4.1. Đặc điểm của đối tượng tham gia nghiên cứu 52 4.1.1. Thông tin chung của đối tượng nghiên cứu 52 Phân bố theo tuổi, giới của người bệnh ĐTĐ type 2. 52 4.1.2. Trình độ học vấn, nghề nghiệp của người bệnh ĐTĐ type 2 54 4.1.3. Tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân đái tháo đường type 2 56 4.2. Thói quen dinh dưỡng, khẩu phần ăn thực tế 60 4.2.1. Thói quen dinh dưỡng 60 4.2.2 Khẩu phần 62 4.3. Một số yếu tố liên quan đến khẩu phần thực tế của người bệnh đái tháo đường type 2. 66 4.3.1. Tuổi, giới 66 4.3.2. Một số chỉ số sinh hóa 67 4.3.3. Hành vi và lối sống 68 4.3.4. Thói quen, sở thích và cách chế biến thực phẩm 69 KẾT LUẬN 71 KHUYẾN NGHỊ 73 TÀI LIỆU THAM KHẢO PHỤ LỤC | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.subject | đái tháo đường | vi_VN |
dc.title | Thói quen dinh dưỡng, khẩu phần thực tế và một số yếu tố liên quan của người bệnh đái tháo đường type 2 tại Trung tâm Y tế Thành Phố Vĩnh Yên năm 2023- 2024 | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Luận văn thạc sĩ |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Nguyễn Thị Thúy CH31 Dinh Dưỡng.pdf Restricted Access | 7.39 MB | Adobe PDF | Sign in to read | |
Nguyễn Thị Thúy CH31 Dinh Dưỡng 2024.docx Restricted Access | 418.98 kB | Microsoft Word XML |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.