Please use this identifier to cite or link to this item: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5179
Title: Nghiên cứu độc tính và tác dụng bảo vệ gan của sản phẩm Vismisco trên thực nghiệm. (Ngày công bố: 28-03-2023)
Authors: Bùi Thị Quỳnh, Nhung
Advisor: PGS.TS. Phạm Thị Vân Anh, Anh
PGS.TS. Nguyễn Trọng Thông, Thông
Keywords: Dược lý và độc chất - 62720120
Issue Date: 2019
Publisher: Bùi Thị Quỳnh Nhung
Abstract: Tóm tắt tiếng việt: - Luận án là nghiên cứu đầu tiên về độc tính và tác dụng bảo vệ gan của sản phẩm Vismisco chiết xuất từ vỏ đậu xanh, thổ phục linh, cam thảo đất. - Kết quả nghiên cứu đã cho thấy sản phẩm Vismisco chiết xuất từ vỏ đậu xanh, thổ phục linh, cam thảo đất chưa thể hiện độc tính cấp và độc tính bán trường diễn trên động vật thực nghiệm. Sản phẩm Vismisco chiết xuất từ vỏ đậu xanh, thổ phục linh, cam thảo đất có tác dụng bảo vệ gan và làm tăng phục hồi tổn thương gan cấp trên chuột nhắt trắng khi gây độc bằng paracetamol 400 mg/kg; làm hạn chế tổn thương xơ hóa gan và chống oxy hóa trên chuột nhắt trắng khi gây độc bằng CCl4 dài ngày. Đồng thời, sản phẩm Vismisco chiết xuất từ vỏ đậu xanh, thổ phục linh, cam thảo đất đã thể hiện rõ tác dụng chống viêm cấp và viêm mạn trên động vật thực nghiệm. - Kết quả nghiên cứu này là những đóng góp mới của luận án, lần đầu tiên được công bố về độc tính và tác dụng bảo vệ gan trên thực nghiệm sản phẩm Vismisco chiết xuất từ vỏ đậu xanh, thổ phục linh, cam thảo đất.
URI: http://dulieuso.hmu.edu.vn/handle/hmu/5179
Appears in Collections:Luận án (nghiên cứu sinh)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
00_TVLA33Nhung_Duocly.pdf
  Restricted Access
5.31 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read
1. Tom tat_Bui Thi Quynh Nhung_VN.pdf
  Restricted Access
1.4 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read
1. Tom tat_Bui Thi Quynh Nhung_EN.pdf
  Restricted Access
1.14 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.